Làng cổ Phước Lộc Thọ

LÀNG CỔ PHƯỚC LỘC THỌ

            Khu làng cổ Phước Lộc Thọ với diện tích gần 4ha, ven Tỉnh lộ 827  tọa lạc tại số 67A ấp 2, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, Long An).

            Làng cổ là một nét đẹp truyền thống trong văn hóa người Việt Nam. Đây là nơi tập trung nhiều di sản văn hóa, phong tục tập quán còn lưu giữ của người dân địa phương trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

            Khu Làng Cổ Phước Lộc Thọ được khởi công xây dựng từ năm 2006, đến nay đã hoàn tất giai đoạn 2 và đang triển khai giai đoạn tiếp theo.

            Công ty Rồng Việt xây dựng Khu Làng Cổ Phước Lộc Làng thành hai khu riêng biệt: khu tham quan và ăn uống, giải trí: Khu tham quan với nhà được thiết kế theo kiến trúc cổ, lối vào nhà có chiếc cầu nhỏ bằng gỗ rất đẹp, phong cảnh thoáng mát và rất ấn tượng; nhiều nhà cổ được kiến trúc độc đáo như nhà cổ mặt rường, nhà cổ mặt rường 56 cột, nhà cổ chính trên 100 cột, nhà sàn nhỏ, nhà sàn lớn, v.v cùng nhiều cổ vật quý như Long sàn có cẩn, Bộ Lu I của vua Lu I, v.v.

            Bên cạnh đó, với quang cảnh không gian thoáng mát, thác nước và những dòng suối chảy uốn quanh, những chiếu cầu được thiết kế cổ xưa, Một rừng Phong Lan khoe sắc, v.v sẽ làm cho khách tham quan có những khoảng thời gian thư giãn, nghỉ ngơi thoải mái gần gũi với thiên nhiên. Riêng khu giải trí, công ty còn trồng hơn 250.000 cây hoa lan các loại được nhập từ Thái Lan và hàng chục cây cổ thụ với những hòn non bộ được thiết kế đa dạng, phong phú xây giữa hồ nước; Phật Ngọc tượng trưng cho hòa bình thế giới, được đặt trong kiến trúc mô phỏng chùa Một Cột. Với mong muốn phục vụ khách tham quan ngày một tốt hơn, Làng Cổ sẽ có thêm làng ẩm thực, khu vui chơi dành cho trẻ em, và nhiều loại hình vui chơi giải trí khác, v.v.

            Khu làng cổ Phước Lộc Thọ nhằm tạo nơi đến tham quan, giải trí cho người dân. Đặc biệt, với những người thích cảm nhận vẻ đẹp hoài cổ thì đây là điểm đến độc đáo giúp họ có thể chiêm ngưỡng nét đẹp văn hóa của các vùng miền đất nước.

Thúy Huỳnh

 


Tin tức khác